Du Lịch
Quy trình nhuộm màu bê tông mài nghệ thuật chuẩn

Quy trình nhuộm màu bê tông mài nghệ thuật chuẩn

Sàn bê tông mài được nhuộm màu sáng tạo là xu hướng thiết kế nội thất cho nhiều công trình hiện đại. Bê tông mài được xử lý tiêu chuẩn, nhuộm màu với hóa chất chuyên dụng tạo nên hiệu ứng màu sắc đặc biệt, kết cấu sàn giá trị thẩm mỹ cao. Việc nhuộm màu bê tông mài nghệ thuật cần tuân thủ quy trình và sử dụng hóa chất đạt chuẩn để lên màu đúng.

Bạn quan tâm đến sàn bê tông mài màu nghệ thuật, cần hiểu rõ về phương pháp thi công, chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Chia sẻ dưới đây về quy trình nhuộm màu bê tông mài sẽ giúp bạn đọc có thông tin hữu ích.

Các hóa chất tạo màu sàn bê tông mài phổ biến

Bê tông mài màu là giải pháp thi công được nhiều người chọn cho công trình, tạo hiệu ứng hoa văn, màu sắc trên bề mặt: giả vân đá, logo, biểu tượng, họa tiết theo yêu cầu. Sàn bê tông mài cổ điển được sử dụng hóa chất nhuộm màu riêng cho từng khu vực để tạo hiệu ứng màu sắc theo thiết kế ban đầu.

Các hóa chất tạo màu cho sàn bê tông mài được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Màu nhuộm gốc acid cho phép sàn bê tông giữ màu được lâu, bền màu hơn phù hợp với khu vực có tần suất sử dụng cao, tiếp xúc thường xuyên với nước và tác động môi trường. Với hóa chất gốc acid, màu nhuộm sẽ bị hạn chế về bảng màu, nhưng màu ra tự nhiên như chất liệu gỗ và đá. Màu nhuộm acid có tính độc cao, nên cần được xử lý làm sạch trước khi hoàn thiện.
  • Màu nhuộm gốc nước mang đến cho công trình dải màu đa dạng, phong phú hơn. Tuy nhiên, nhuộm màu bằng hóa chất gốc nước dễ bị bay màu do tác động của nước, tia UV, tác động ngoại cảnh. Do vậy, nhuộm màu gốc nước thường sử dụng cho sàn bê tông mài trong nhà, khu vực ít chịu tác động môi trường. Màu nhuộm gốc nước thân thiện môi trường, ít độc hơn so với màu gốc acid, việc thi công cũng dễ dàng hơn.

Các bước nhuộm màu bê tông mài cơ bản cần tuân thủ

Nhuộm màu cho sàn bê tông mài là cách làm mới công trình, khoác lên mình tấm áo nhiều màu sắc, có tính nghệ thuật cao. Quá trình nhuộm màu cho sàn bê tông mài cần tuân thủ các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Sàn bê tông được đổ, xử lý đảm bảo kết cấu, độ dày vật liệu tiêu chuẩn. Sau đó, sàn được mài lộ cát, xử lý giảm độ sần sùi của bề mặt bê tông zin. Công đoạn mài quan trọng đảm bảo tính thẩm mỹ, xử lý khuyết điểm bề mặt sàn bê tông trước khi nhuộm. Xử lý làm sạch bề mặt, đánh dấu các vị trí cần nhuộm màu theo yêu cầu.
  • Bước 2: Nhuộm màu bê tông bằng hóa chất gốc acid hoặc gốc nước cho từng khu vực. Lựa chọn hóa chất để nhuộm màu cho khu vực được đánh dấu. Sử dụng băng dính để che các khu vực khác trước khi phun hóa chất.
  • Bước 3: Làm sạch và xử lý bề mặt, sau đó phủ bóng, tăng cường khả năng bảo vệ bề mặt của sàn bê tông mài.

Sàn bê tông mài sẽ được hoàn thiện, nhuộm màu với hóa chất chuyên dụng. Thợ sẽ tiến hành nhuộm màu, mài bóng, xử lý bề mặt để tạo nên kết cấu sàn đạt chuẩn, bền bỉ, chống nước tốt và lên màu đúng yêu cầu. Tuân thủ các bước thi công bê tông mài, nhuộm màu chuẩn để đảm bảo kết cấu công trình. Vĩnh thái cung cấp giải pháp bê tông nghệ thuật cho các công trình, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Lê Phong Travel | Lephongtravel.com