Ẩm Thực
Đừng vội vứt vỏ lạc, đun sôi lấy nước có thể chữa được 3 loại bệnh

Đừng vội vứt vỏ lạc, đun sôi lấy nước có thể chữa được 3 loại bệnh

Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn lạc, nhưng có ai để ý đến vỏ lạc không? Thứ này thường xuyên bị vứt đi và bị coi như rác, tuy nhiên, nó có những tác dụng kỳ diệu đối với cơ thể mà ít người biết được.

Vỏ lạc có chứa một nguyên tố có tên là mignonette. Nguyên tố này có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn rất mạnh. Bên cạnh đó, vỏ lạc cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể làm giảm phản ứng oxy hóa trong cơ thể con người, từ đó ức chế sự khuếch tán của các gốc tự do, làm chậm tốc độ lão hóa da hiệu quả, tác dụng làm đẹp cũng rất tốt.

Đừng vội vứt vỏ lạc, đun sôi lấy nước có thể chữa được 3 loại bệnh - 1

Ngoài ra, trong vỏ lạc còn có hàm lượng vitamin khá cao, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào da, giúp làm giảm và tiêu tan sự cô đọng của hắc tố, giúp da mịn màng hơn, từ đó làm trắng và loại bỏ các khuyết điểm.

Đừng vội vứt vỏ lạc, đun sôi lấy nước có thể chữa được 3 loại bệnh - 3

Vỏ lạc tuy tốt nhưng không nên ăn trực tiếp bởi nó có thể gây tắc nghẽn đường ruột, rối loạn tiêu hoá. Thay vào đó, bạn có thể đun lấy nước để uống. Uống mỗi ngày một lần, bạn sẽ thấy giảm ho, giảm đau họng và giảm chứng khó thở. Điều đó là vì vỏ lạc có tác dụng làm sạch phổi rất tốt. Tuy nhiên, trước khi đun hãy nhớ rửa thật sạch vỏ lạc để tránh nhiễm khuẩn, gây tác dụng ngược cho cơ thể.

Đừng vội vứt vỏ lạc, đun sôi lấy nước có thể chữa được 3 loại bệnh - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dung-voi-vut-vo-lac-dun-soi-lay-nuoc-co-the-chua-duoc-3-loai-benh-d532779.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Lê Phong Travel | Lephongtravel.com