Điện máy gia dụng
Một số vấn đề thường gặp ở ắc quy atlas do lỗi sử dụng

Một số vấn đề thường gặp ở ắc quy atlas do lỗi sử dụng

Ắc quy cấp nguồn đầu vào để khởi động và vận hành xe các loại. Thiết kế ắc quy được tối ưu, đáp ứng khả năng khởi động xe nhanh, của các loại động cơ lớn nhỏ. Ngoài ra, ắc quy còn được thiết kế an toàn, đảm bảo khả năng vận hành ổn định, tránh sự cố trong quá trình xe và động cơ đang hoạt động.

Thương hiệu ắc quy atlas với nhiều modem được hãng xe lớn ưa chuộng, trang bị cho xế hộp. Ắc quy atlas 45ah chính hãng được sử dụng phổ biến cho nhiều loại ô tô. Tính an toàn, ổn định của ắc quy atlas cao. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ắc quy atlas gặp lỗi, do chính cách sử dụng của người dùng.

Lỗi sử dụng ắc quy atlas thường gặp cần tránh

Ắc quy atlas chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn quốc. Sản phẩm nổi bật với dòng điện ổn định, hiệu suất hoạt động cao, thiết kế an toàn, tuổi thọ ắc quy atlas cao… Mức giá ắc quy atlas phải chăng, phù hợp với ngân sách đầu tư cho xe ô tô Việt. 

Sử dụng ắc quy atlas ổn định, động cơ khởi động nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ắc quy atlas vẫn có những sự cố lỗi cần khắc phục:

  • Ắc quy thường xuyên bị yếu điện, nguồn cấp điện chập chờn. Nguyên nhân có thể do ắc quy bị bẩn bên trong, kết tủa, cặn bẩn… đặc biệt là loại bình ắc quy nước. 
  • Các bản cực của ắc quy bị cong vênh. Nguyên nhân có thể do quá trình sạc điện không đúng cách, cường độ dòng quá cao.
  • Xe khởi động yếu, đèn xe khóa lên… dấu hiệu của hiện tượng ắc quy bị yếu với loại khô, cạn nước với loại ướt. 

Cách khắc phục các vấn đề lỗi ắc quy atlas hiệu quả:

  • Kiểm tra, vệ sinh làm sạch ắc quy định kỳ, đặc biệt với các điện cực. 
  • Châm nước định kỳ 3 tháng/ lần với ắc quy ướt. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng nước lọc là tốt nhất. Không tự ý châm acid loãng cho bình ắc quy.
  • Đảm bảo nhiệt độ môi trường lắp đặt ắc quy không quá 60 độ C.
  • Sạc điện đúng cách cho bình ắc quy khô, đảm bảo cường độ dòng tưng thích.

Thay mới bình ắc quy atlas cần tuân thủ các nguyên tắc nào?

Khi ắc quy có các dấu hiệu hư hỏng, hết năng lượng, người dùng cần tiến hành thay mới. Các modem ắc quy atlas chính hãng thường có tuổi thọ từ 2-3 năm, khi được sử dụng đúng cách. Thay mới ắc quy atlas cần lưu ý những nguyên tắc sau:

  • Chọn mua ắc quy atlas chính hãng, mới, đảm bảo chất lượng và độ bền. Các tiêu chuẩn an toàn, thiết kế kỹ thuật đảm bảo chính xác. Chú ý các chính sách bảo hành, chứng nhận chất lượng, xuất xứ của modem ắc quy atlas mới.
  • Chọn mua ắc quy có dung lượng tương đương hoặc cao hơn 20%, đáp ứng tổng công suất của các thiết bị.
  • Chọn mua ắc quy có kích thước tương tự với modem ban đầu, vừa vặn với khu vực lắp đặt. Chọn loại cọc phù hợp, kết nối với động cơ, cấp điện ổn định.

Ô tô, xe tải vận hành cần sử dụng ắc quy chính hãng, chất lượng. Nguồn đầu vào đảm bảo, khả năng phóng điện mạnh mẽ đúng công suất. Giá bình ắc quy atlas 12v 45ah chính hãng được niêm yết tại acquy247 sẽ là đảm bảo về giá thành và hiệu quả sử dụng cho các phương tiện.

Chọn mua ắc quy chính hãng để thay mới, đồng thời bảo dưỡng, sử dụng modem ắc quy của atlas đúng cách giảm rủi ro hư hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Lê Phong Travel | Lephongtravel.com