Sản Phẩm
Tại sao Thịt bò nhập khẩu rẻ hơn thịt bò nội địa?

Tại sao Thịt bò nhập khẩu rẻ hơn thịt bò nội địa?

Hầu hết mọi người tiêu dùng đều băn khoăn với câu hỏi vì sao Thịt bò nhập khẩu rẻ hơn thịt bò nội địa. Phải chăng thịt có vấn đề, hay không đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP hoặc không được nhập khẩu chính ngạch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lý giải vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Thịt bò nhập khẩu thường rẻ hơn thịt bò nội địa

Tình hình thịt bò nhập khẩu nói chung hiện nay 

Thịt bò nhập khẩu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt tại các thành phố lớn và xuất hiện tràn làn từ siêu thị cho tới khu chợ dân sinh. 

Những loại thịt bò này sử dụng hàng ngày ở nhà hàng, quán ăn bình dân và trong các hộ gia đình. Nó được chế biến thành nhiều kiểu như làm lẩu, món nướng, kho, xào, luộc, hầm…

Tuy vậy, có một thực tế cho thấy Thịt bò nhập khẩu có mức giá rẻ hơn thịt nội địa khá nhiều. Cụ thể như: 

  • Bắp bò úc với quy cách 20 -25kg/thùng: có giá 169.000 vnđ/kg
  • File cổ bò úc với quy cách 18 đến 25kg/thùng: có giá 185.000 vnđ/kg. 
  • Ba chỉ bò nguyên tảng Mỹ với quy cách 28 đến 40kg/thùng: có giá 165.000 vnđ/kg. 
  • Đùi gọ bò Đan Mạch với quy cách 20 đến 25kg/thùng: có giá 180.000 vnđ/kg. 

Với giá thịt bò đông lạnh rẻ nên đã gây ra những thắc mắc tới người tiêu dùng. Không ít người cảm thấy hoang mang khi sử dụng và băn khoăn không biết thực phẩm có đảm bảo vệ sinh ATTP?

Các lý do khiến Thịt bò nhập khẩu rẻ hơn thịt trong nước 

Thói quen sử dụng thịt bò ở nước ngoài 

Như các bạn đã biết, các sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu về nước ta thường là gọ bò, gù bò, xương bò, gân bò, gầu bò từ Úc, Canada, Đan Mạch… với mức giá rẻ hơn so với thịt bò nội địa ở khu chợ dân sinh, siêu thị. 

Giá thịt bò nhập khẩu rẻ do thói quen sử dụng thịt ở nước ngoài

Điều này đã khiến nhiều người mua lăn tăn không biết chất lượng thịt bò nhập khẩu có đảm bảo hay không? Thực tế các sản phẩm thịt bò đông lạnh giá rẻ là hoàn toàn đúng sự thật. 

Bởi hầu hết sản phẩm thịt bò nhập về nước ta là phần thịt người nước ngoài ít sử dụng. Nên được các đơn vị cung cấp nhập về số lượng lớn và bán với giá ưu đãi nhất. 

Chi phí chăn nuôi bò ở nước ngoài rẻ 

Thịt bò đông lạnh được nhập khẩu từ các Mỹ, Úc, Canada có giá rẻ hơn so với thịt tươi nội địa. Dù nó là những phần thịt ngon, mềm mại và đạt chuẩn chất lượng. 

Lý giải cho vấn đề này là thịt được nhập khẩu từ các nước ngành chăn nuôi vươn tới tầm hiện đại và phát triển theo hình thức trang trại lớn. Ngoài ra, những nước này còn áp dụng hệ thống máy móc hiện đại trong quy trình chăn nuôi nên chi phí giết mổ, thức ăn, chọn giống… sẽ rẻ hơn so với bò nuôi ở nước ta. 

Bò ở các nước có ngành chăn nuôi thường được nuôi thả trên những cánh đồng và ăn thức ăn tự nhiên. Không có chất tăng trọng, chất tạo nạc, không phẩm màu và được kiểm tra bởi các cơ quan chức năng nên bạn hoàn toàn về chất lượng và giá trị dinh dưỡng. 

Nước ngoài có quy trình chăn nuôi bò đều được làm tự động

Trên đây đã chia sẻ các lý do khiến Thịt bò nhập khẩu rẻ hơn thịt bò nội địa. Qua đó, việc thịt nhập khẩu rẻ là đúng thực tế nên bạn hãy yên tâm. Ngoài ra, để mua được thịt nhập khẩu chuẩn chất lượng tươi ngon và giá ưu đãi thì bạn hãy đồng hành cùng FamFood

Mọi thực phẩm mà đơn vị chúng tôi cung cấp đều nhập khẩu chính ngạch và bảo quản theo công nghệ cấp đông hiện đại nên sẽ đảm bảo sự tươi ngon và giá trị dinh dưỡng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Lê Phong Travel | Lephongtravel.com