Xây dựng
Tất tần tật những vấn đề cần lưu ý để thi công xây dựng nhà phố chất lượng, tiết kiệm

Tất tần tật những vấn đề cần lưu ý để thi công xây dựng nhà phố chất lượng, tiết kiệm

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thi công xây dựng đang trên đà đầu tư chất lượng ngày càng cao. Xây dựng nhà phố cũng không nằm ngoài sự đầu tư kỹ lưỡng của các nhà thầu thi công. Nhằm mang đến cho khách hàng những không gian sống chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm nhất chi phí.

Tổng quan về thi công xây dựng nhà phố

Thi công xây dựng nhà phố, nhà ống, nhà liền kề là những tên gọi khác nhau của nhà phố. Công trình này có diện tích chiều ngang khiêm tốn, được xây liên tiếp với nhau. Có thể các nhau 1 – 2 mặt tiếp giáp trên cung đường giao thông. Thi công nhà phố không giống như những công trình có diện tích lớn. Nó khá đặc thì nên các nhà thầu phải là những người có chuyên môn cao. Đảm bảo được tính thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả của công trình.

Thi công xây dựng nhà phố có những loại hình nào?

Hiện tại có 2 hình thức thi cong xay dung nhà phố chủ yếu là:

Thi công xây dựng trọn gói

Hình thức này còn gọi là “chìa khóa trao tay”. Chủ nhà sẽ bàn giao toàn bộ trách nhiệm cho nhà thầu. Từ thiết kế, thi công thậm chí cho đến cả thi công nội thất đều được đảm bảo từ A đến Z. Hình thức này hiện đang được lựa chọn phổ biến vì tiết kiệm thời gian. Chủ nhà cũng không phải bận tâm về bất cứ điều gì, chỉ việc nhận bàn giao và sử dụng.

Thi công xây dựng không trọn gói

Chủ nhà lo một phần vật tư như thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, thiết bị bếp, điện, sơn bả… Nhà thầu sẽ lo phần vật tư còn lại và nhân công. Hình thức này gia chủ có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa thiết bị vật tư. Đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền của mình. Nhưng bạn vẫn phải mất thời gian đi lựa chọn, tính toán hợp lý.

Cách khác là chủ nhà chịu trách nhiệm về vật tư toàn bộ. Nhà thầu chỉ lo về nhân công xây dựng thi công. Nếu chủ nhà có kinh nghiệm trong xây dựng, có nhiều thời gian, họ sẽ sử dụng hình thức này.

Những vấn đề cần lưu ý để thi công xây dựng nhà phố

Hiện nay, dịch vụ thi công xây dựng nhà phố mọc lên khắp mọi nơi. Mỗi đơn vị lại có mô hình, chất lượng dịch vụ khác nhau. Bạn nên chọn đúng địa chỉ uy tín để trao gửi niềm tin của mình. Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn:

Trước khi thi công xây dựng nhà phố, cần tìm kiếm nhà thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp những ý tưởng của bạn được đưa vào thực tế qua bản vẽ chi tiết. Nhà thi công nhìn vào bản vẽ sẽ dễ dàng làm việc vì mọi thứ đã có sẵn.

Chú ý đặc biệt đến kiểu dáng, kiến trúc, chức năng, kết cấu… Tính toán thật kỹ lưỡng về bản vẽ thiết kế, thi công. Tìm kiếm chất liệu phù hợp để tiết kiệm nhất chi phí. Đồng thời đảm bảo được không gian sống đẹp, tối ưu nhất. Phục vụ tốt nhất nhu cầu sinh hoạt, nghỉ dưỡng của các thành viên.

Thi công nhà phố nên khéo léo bố trí phòng ốc tiện nghi để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra cần lưu ý đến yếu tố phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ. Phong thủy nhà phố là yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp. Phong thủy tốt tạo dựng nên một không gian sống hoàn hảo nhất, gia đình êm ấm. 

Lời kết

Mọi vấn đề thi công xây dựng nhà phố chất lượng, tiết kiệm chi phí. Quý vị đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay Hội Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất. Đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp các loại hình công trình sẽ giúp bạn từ A đến Z. Nhanh tay để được tư vấn và nhận về nhiều gói ưu đãi hấp dẫn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Lê Phong Travel | Lephongtravel.com